Top 5+ làng nghề truyền thống ở Đồng Nai nên ghé tham quan

Bạn ghé đến Đồng Nai để tham quan và muốn tìm hiểu về những làng nghề cũng như nét đẹp văn hóa ở đây. Tuy nhiên, vì là lần đầu ghé đến và không thân thuộc về những địa chỉ nên bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm. Với bài viết này DongNaitoplist sẽ giới thiệu cho bạn 5+ làng nghề truyền thống ở Đồng Nai nên ghé tham quan.

Làng nghề đá Bửu Long

Nói về làng nghề truyền thống ở Đồng Nai thì không thể nào bỏ qua Làng nghề đá Bửu Long. Có thể, nói đây là một làng nghề khá lâu đời với hơn 3 thế kỷ tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, hiện nay số lượng người dân làm nghề từ vài chục hộ đã ngày càng ít dần.

lang-nghe-da-buu-long-dongnaitoplist
Làng nghề đá Bửu Long

Với hơn 300 năm tuổi làng nghề cũng thu hút và hấp dẫn nhiều du khách ghé đến. Đến tham quan nơi này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng được điêu khắc tinh tế, tỉ mỉ. Phải nói, những người thợ ở đây có tay nghề cao họ không ngừng sáng tạo để mang đến những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Huỳnh Văn Nghệ, Bửu Long, Đồng Nai

Làng gốm Tân Vạn

Nếu bạn muốn tham quan du lịch và tìm hiểu về những làng nghề truyền thống nổi tiếng lâu đời ở Đồng Nai thì không nên bỏ qua Làng gốm Tân Vạn. Tân Vạn là làng nghề được hình thành từ rất sớm cũng là một trong số ít những làng nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi được lưu giữ và tồn tại đến nay.

lang-gom-tan-van-dongnaitoplist
Làng gốm Tân Vạn

Gốm tại được làm rất tinh xảo, bền đẹp và hầu hết được làm từ đất sét đỏ pha cát. các sản phẩm được làm từ những người thợ tinh hoa mang tính thủ công cổ truyền. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà các sản phẩm gốm còn khá đa dạng. Từ những kiểu dáng đơn giản cho đến phức tạp cùng hoa văn, hình ảnh phong phú.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Biên Hòa, Đồng Nai

Làng đất nung Bửu Long

Là một làng nghề truyền thống góp phần phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân. Được biết, Làng đất nung Bửu Long còn được gọi với một cái tên quen thuộc là Xóm Lò Nồi. Đây cũng là một làng nghề truyền thống ở Đồng Nai được nhiều du khách ghé thăm.

lang-dat-nung-buu-long-dongnaitoplist
Làng đất nung Bửu Long

Hơn nửa thế kỷ phát triển làng nghề cũng không ngừng mở rộng và phát triển hưng thịnh. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm tinh xảo từ những nghệ nhận mà còn được tìm hiểu về quá trình làm. Do đó, nếu có dịp thì bạn đừng ngần ngại mà hãy đến với làng nghề này nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Lò Nồi, Bửu Long, Đồng Nai

Làng nghề mộc mỹ nghệ huyện Trảng Bom – Làng nghề truyền thống ở Đồng Nai nổi tiếng

Làng nghề mộc mỹ nghệ huyện Trảng Bom là một trong những làng nghề nổi tiếng ở Đồng Nai. Có thể nói, hiện nay đồ thủ công mỹ nghề ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Làng nghề này cũng đáp ứng thị truyền với số lượng sản phẩm lớn. Qua đó giúp phát triển và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

lang-nghe-moc-my-nghe-huyen-trang-bom-lang-nghe-truyen-thong-o-dong-nai-noi-tieng-dongnaitoplist
Làng nghề mộc mỹ nghệ huyện Trảng Bom – Làng nghề truyền thống ở Đồng Nai nổi tiếng

Những sản phẩm ở đây đều nhận được sự khen ngợi và đánh giá cao về chất lượng, giá cả. Có lẽ, điểm độc đáo mà những sản phẩm này nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng là người nghệ nhân sử dụng những mảnh gỗ vụn để chế tạo thành đồ thủ công. Tuy vậy nhưng cũng không kém phần tinh xảo, tinh tế. Hơn nữa, người nghệ nhân rất trau chuốt để sản phẩm bán ra gây ấn tượng cho mọi người.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Trảng Bom, Đồng Nai

Với 5+ làng nghề truyền thống ở Đồng Nai nên ghé tham quan mà DongNaitoplist đã gợi ý trên đây hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị nhất khi đến với Đồng Nai. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những làng nghề và những nét đẹp ở nơi đây nhé!

Xem thêm:  Khu chợ đêm ở Đồng Nai

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *