Top 12 đặc sản Đồng Nai ngon mà bạn nên mua về quà nhất

Đồng Nai là một tỉnh có nền ẩm thực phong phú và có nhiều đặc sản. Nếu bạn đang du lịch ở đây và muốn mua đặc sản Đồng Nai về làm quà nhưng vẫn chưa biết chọn mua gì. Vậy thì bài viết này đích thị dành cho bạn. Dưới đây DongNaitoplist sẽ gợi ý cho bạn 12 đặc sản Đồng Nai ngon nhất mà bạn nên mua.

Bưởi Tân Triều

Bưởi Tân Triều là một đặc sản Đồng Nai nổi tiếng mà du khách nào cũng nên thử khi đến đây. Bưởi Tân Triều có vỏ màu xanh như bưởi da xanh nhưng lại có lớp vỏ mỏng hơn. Đặc biệt là Bưởi Tân Triều còn có vị ngọt thanh, không có vị hơi đắng và hậu ngọt. Mỗi múi bưởi ở đây đều rất to và mọng nước.

Buoi-tan-trieu-dongnaitoplist
Bưởi Tân Triều

Bưởi Tân Triều được trước khi thu hoạch được người dân chăm sóc rất kỹ. Bưởi ở đây được chăm sóc theo hướng organic hiện đại và đạt tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap. Nên bạn có thể yên tâm khi ăn bưởi tại đây. Đến đây bạn còn được trải nghiệm hoạt động hái trái cây và được thưởng thức tại vườn. Bưởi có thể bảo quản được lâu ở bên ngoài nên rất hợp để bạn mua về làm quà.

Mận An Phước

Mận An Phước là đặc sản Đồng Nai tiếp theo được nhắc đến. Mận khi chín sẽ có màu đỏ tươi cực kỳ bắt mắt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ. Trái mận An Phước có kích thước lớn đường kính khoảng 5 -7cm và trọng lượng khoảng 80-120g. Đặc biệt mận không có hạt và không có gân xanh.

Man-an-phuoc-dongnaitoplist
Mận An Phước

Hơn hết mận An Phước còn rất mọng nước và chứa hàm lượng vitamin C cao. Mận ở đây được người dân chăm sóc rất kỹ nên bạn có thể yên tâm khi ăn. Mận cũng rất dễ héo và rất dễ dập nếu không biết bảo quản. Nên nếu bạn muốn mua về làm quà thì hãy mua tươi bỏ thùng cẩn thận để mang về. Ngoài ra mận ở đây sẽ có 3 vụ trái nên bạn hãy lựa thời điểm mận vừa chín để di nhé. Bạn có thể đến tận vườn mua và lựa mận.

Chôm chôm Long Khánh

Khi nhắc đến các đặc sản Đồng Nai thì chôm chôm Long Khánh là loại trái cây không thể bỏ qua. Chôm chôm Long Khánh có 2 loại chủ yêu là chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc. Chôm chôm nhãn có vỏ màu xanh, vàng cam, vàng đỏ. Hạt của chôm chôm nhãn nhỏ, chôm chôm có mùi thơm và vị giòn ngọt.

Chom-chom-long-khanh-dongnaitoplist
Chôm chôm Long Khánh

Còn chôm chôm tróc Long Khánh sẽ có vỏ màu đỏ và đỏ đậm. Phần râu của chôm chôm tróc dài , dày và đuôi có đốm xanh. Vị của chôm chôm tróc cũng rất ngọt. Hơn hết chôm chôm Long Khánh đều có vỏ mỏng, cùi dày, chứa nhiều nước. Ngoài ra trong chôm chôm còn có rất nhiều các vitamin có lợi cho sức khoẻ. Nên rất đáng để bạn thử qua và mua về làm quà khi đến đây.

Rượu bưởi

Rượu bưởi là một đặc sản Đồng Nai nổi tiếng ở đây. Rượu bưởi được làm được những quả bưởi ngon nhất tại vườn. Từ đó tạo nên một hương vị rượu độc đáo. Rượu được chưng cân từ nước cốt bưởi và có nồng độ cồn nhẹ 15%. Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận ngay hương bưởi tan trên đầu lưỡi.

Ruou-buoi-dongnaitoplist
Rượu bưởi

Đặc biệt rượu bưởi còn không gây đau đầu cho người uống. Quy trình làm rượu được người dân làm rất kỹ nên hương vị đảm bảo rất đặc trưng. Rượu được đựng trong một chiếc bình có hình dáng trái bưởi. Các bình này được nghệ nhân làm rất kỹ và có màu sắc giống hệt với trái bưởi. Rượu bưởi hiện nay được bán rất nhiều ở Đồng Nai nên rất dễ mua về làm quà.

Mít Tố Nữ Long Khánh

Mít Tố Nữ là món không thể thiếu khi nhắc đến các món đặc sản Đồng Nai. Múi mít màu vàng đậm và có mùi thơm. Khi thưởng thức trái mít bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đặc trưng khác hoàn toàn với những loại mít khác. Mít được bọc anh cùi mít. Khi chia đôi trái mít bạn sẽ thấy được rõ được những múi mít bên trong cùi.

Mit-to-nu-long-khanh-dongnaitoplist
Mít Tố Nữ Long Khánh

Các cây mít tố nữ ở đây được chăm sóc rất kỹ. Nhà vườn còn áp dụng bón phân và tưới nước trong mùa khô để cây có thể phát triển tốt. Bên cạnh đó các nhà vườn ở đây thường sẽ hái mít tố nữ già thay vì để chính trên cây. Sau đó nhà vườn sẽ rửa sạch mủ và ngâm với nước. Tiếp đến sẽ vớt ra ủ 2 đêm trái mít sẽ chín thơm và vỏ xanh. Hơn hết mít tố nữ cũng rất nhanh chín sau khi hái nên nếu bạn di chuyển thời gian quá xa thì không nên mua.

Mãng cầu xiêm Xuân Bảo

Thời gian gần đầy thì mãng cầu xiêm Xuân Bảo thu hút được rất nhiều khách hàng. Mãng cầu được trồng trên vùng đất bazan. Đến vườn bạn sẽ thấy bất ngờ vì mãng câu xiêm ở đây có trái rất to. Mãng cầu có màu xanh tươi sắc và có hương vị rất ngọt. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Mang-cau-xiem-xuan-bao-dongnaitoplist
Mãng cầu xiêm Xuân Bảo

Đến đây bạn nên đến thẳng nhà vườn để chọn mua trực tiếp. Đồng thời mãng cầu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Mãng cầu xiêm chứa rất nhiều chất chống oxy hoá, vitamin, tăng cường sức đề kháng. Hơn hết mãng cầu xiêm được biết đến là một loại trái cây giúp cải thiện chức năng tiêu hoá và trao đổi chất của cơ thể.

Sầu riêng

Khi đến với Đồng Nai thì sầu riêng cũng là một đặc sản nổi bật mà bạn rất đáng thử. Sầu riêng ở đây có phần hạt nhỏ với phần thịt dày và rất mềm. Hương vị sầu riêng ở đây rất thơm và đậm đà. Sầu riêng còn có vị rất ngọt và béo của thịt. Đảm bảo khi ăn vào bạn sẽ rất khó quên được hương vị này.

Sau-rieng-dongnaitoplist
Sầu riêng

Bên cạnh đó sầu riêng ở đây còn có lớp vỏ mỏng nên rất dễ bóc. Sầu riêng ở đây được chăm rất kỹ khi đến mùa vụ. Mỗi trái sầu riêng ở đây đều có rất nhiều múi. Sầu riêng sẽ được thu hoạch từ tháng 5 đến 7 nên bạn có thể yên canh thời gian để có thể đến đây mua. Đến đây người dân bạn sẽ hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được một trái ngon. Nên bạn có thể yên tâm.

Trái ngâu

Trái ngâu là một loại trái đặc biệt và cực kỳ độc đáo của Đồng Nai. Bên ngoài trái ngâu sẽ có màu nâu xam cùng với lớp vỏ sần sùi. Trái ngâu có kích thước khá lớn tương đương với một trái chanh dây. Bên trong trái ngâu có phần ruột màu vàng óng ả. Phần ruột sẽ hơi dẻo dẻo và có mùi thơm cực kỳ ngọt.

Trai-ngau-dongnaitoplist
Trái ngâu

Trái ngau được chia làm ba loại chính đó là ngâu sẻ, ngâu trâu và ngâu giấy. Mỗi loại sẽ mang trên mình một đặc điểm riêng về vỏ và cấu trúc ruột. Trái ngâu thường được dùng để làm nước uống với hương vị cực kỳ đậm đà. Hơn hết trái ngâu khi ngâm với rượu tạo ra loại đồ uống cực kỳ lạ và độc đáo.

Trái ươi

Trái ươi rừng là đặc sản nổi tiếng của Đồng Nai. Đây là một loại quả cực kỳ độc đáo nhưng lại rất hấp dẫn va mát cho cơ thể. Cây ươi sẽ thường mọc tập trung tại Vườn quốc gia Nam Cát Tiên và khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá tình. Hình dạng trái ươi bên ngoài có phần hơi nhăn nheo và hạt cũng khá nhỏ.

Trai-uoi-dongnaitoplist
Trái ươi

Khi thưởng thức ươi rừng người dân thường cắt bỏ phần đầu để lộ ra hạt nhỏ có màu đỏ bên trong. Quả hạt ươi có hương vị ngọt nhẹ rất dễ uống. Cách thưởng thức nước ươi cũng rất dễ bạn chỉ cần bỏ vào nước ấm và lột sạch phần vỏ nhăn nheo bên ngoài. Sau đó bạn có thể bỏ thêm một ít đường hoặc có thể thêm một ít hạt húng quế để có vị thơm. Tuy nhiên ươi rừng sẽ được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 8 nên bạn có thể canh thời gian để đi.

Cá kìm khô

Cá kìm khô là một loại cá đặc biệt tại Hồ Trị An. Sau khi bắt về cá sẽ được làm sạch ruột và cắt đầu cho sạch sẽ và thuận tiện trong việc chế biến. Các kìm sẽ được ướp với hỗn hợp sốt đã ướp sẵn trong khoảng 8 tiếng. Đảm bảo cá sẽ được thấm đều các gia vị đã ướp vào.

Ca-kim-kho-dongnaitoplist
Cá kìm khô

Tiếp đến các kìm sẽ được phơi nắng trong khoảng 1 tiếng và tạo ra một món ăn ngon và hấp dẫn. Các kìm khô có thể bảo quản được khá lâu nên rất thích hợp mang về làm quà. Ngoài ra các kìm còn được dùng trộn vào các món gỏi. Thịt cá thơm ngon và có phần xương mềm rất dễ ăn. Hơn hết đây cũng là một loại các được rất nhiều khách du lịch yêu thích. Nên bạn hãy thử món cá kìm khi đến đây nhé.

Dế cơm

Dế cơm là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong top các món đặc sản Đồng Nai. Dế cơm là một loại côn trùng tự nhiên có kích thước vừa phải. Dế thường sống dưới lòng đất. Dế cơm ở đây sau khi bắt về sẽ được làm sạch và chiên mắm. Đây cũng là một món đặc sản dân dã của Đồng Nai.

De-com-dongnaitoplist
Dế cơm

Dế không chỉ chiên mắm mà còn được chế biến thành nhiều món khác nhau. Sau khi chế biến bạn sẽ có được một món dế giòn rụm kết hợp cùng với cơm. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi thử qua món này. Nhưng nếu bạn muốn mua về làm quà thì nên mua những món dế đã chế biến để đem về.

Trên đây là 12 đặc sản Đồng Nai mà bạn nên đem về làm quà nhất. Mong qua bài viết này DongNaitoplist có thể giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích. Cũng như bạn có thể chọn cho mình được một đặc sản để bạn mang về làm quà.

Có thể bạn quan tâm: 
Top 5+ địa chỉ bán mè xửng ở Đồng Nai chất lượng loại 1
Top 13 quán hải sản ở Đồng Nai ngon khó cưỡng bạn nên thử qua

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *