Đồng Nai cách HCM bao nhiêu km? Phương tiện đi lại thích hợp

Đồng Nai cách HCM bao nhiêu km? là một câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi vì Đồng Nai và Hồ Chí Minh là 2 vùng kinh tế rất phát triển và nằm cạnh nhau. Chính vì thế, mà việc giao lưu giữa 2 vùng cũng trở nên rất phổ biến. Nếu bạn muốn hiểu thêm về khoảng cách giữa 2 vùng thì hay tham khảo bài viết này của DongNaitoplist.

Hồ Chí Minh có giáp với Đồng Nai không? Và nằm ở phía nào?

Đồng Nai là một tỉnh nằm ở phía tây Hồ Chí Minh. Vì thế, mà quãng đường từ Đồng Nai đến Hồ Chí Minh cũng rất ngắn và dễ di chuyển. Hồ Chí Minh là một thành phố lớn có nền kinh tế phát triển việc người dân từ Đồng Nai lên đây sinh sống làm việc cũng rất dễ hiểu. Ngoài ra, ở Đồng Nai còn có rất nhiều các khu vui chơi giải trí, hay các khu sinh thái tự nhiên. Chính vì thế, mà Đồng Nai còn là điểm đến giải trí của mọi người vào cuối tuần.

Đồng Nai cách HCM bao nhiêu km?

Theo thông tin mà chúng tôi cập nhật mới nhất thì từ Đồng Nai đến Hồ Chí Minh có nhiều nhiều hướng đi nên khoảng cách sẽ phụ thuộc vào điểm bạn xuất phát. Và dưới đây một số thống kê chung về quãng đường đi từ Đồng Nai đến Hồ Chí Minh:

Đồng Nai đi đến Hồ Chí Minh thông qua ĐCT TP Hồ Chí Minh – Long Thành Dầu Giây/CT01 đi khoảng 90,5km sẽ đến Hồ Chí Minh. Vì giao thông đoạn này dễ đi nhất nên thời gian đi chỉ mất khoảng 1 giờ 47 phút.

Dong-nai-cach-hcm-bao-nhieu-km-dongnaitoplist

Tiếp đến là từ Đồng Nai đến Hồ Chí Minh qua đoạn QL1A đi khoảng 82,9km mất khoảng 2 tiếng 9 phút. Vì tuyến quốc lộ 1A có lượng xe đi nhiều và đông nên sẽ mất nhiều thời gian.

Các phương tiện di chuyển từ Đồng Nai đến HCM

Từ Hồ Chí Minh đến Đồng Nai rất có nhiều cách di chuyển cho bạn lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số cách đi được nhiều người lựa chọn nhất:

Đi xe máy

Vì khoảng cách từ Đồng Nai đến Hồ Chí Minh khá gần nên chính vì thế nhiều người đã chọn cách đi xe máy. Cùng với đó tuyến đường giao thông tại đây cũng rất dễ đi. Bạn chỉ cần đi theo dọc đường CT01 hoặc theo QL1A thì sẽ mất tầm khoảng 2 tiếng đi xe. Tuy nhiên trên 2 tuyến đường này đều rất nhiều xe tải, xe khách,… Nên bạn hãy đi cẩn thận.

Di-xe-may-dongnaitoplist

Tuyến đường đi từ Hồ Chí Minh đến Đồng Nai thường được đi qua các quốc lộ lớn. Đầu tiên từ nội thành Hồ Chí Minh bạn đi về hướng Tây Bắc sau đó lên Trường Chinh. Tiếp đến đường Phan Huy Ích và di chuyển vào đường Xuyên Á/ QL22 ở Tân Hưng Thuận. Sau đó bạn lại tiếp tục di chuyển đến điểm giao cắt với đại lộ Mai Chí Thọ tiến thẳng lên đường CT HCM – Long Thành và Dầu Giây. Sau khi qua khỏi đoạn cao tốc này sẽ tới đoạn quốc lộ 51 cắt với quốc lộ 1A tại nút giao hình kèn trumpet. Cuối cùng bạn chỉ cần đi thêm khoảng 3km về ngã tư Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Đi xe khách

Từ Sài Gòn xuống đến Đồng Nai hiện nay có một số nhà xe như: Quốc Cường, Tân Phú, Bảy Nở,… Thời gian di chuyển bằng xe này sẽ lâu hơn so với xe máy nhưng lại rất an toàn. Mức giá giao động theo từng loại xe bạn lựa chọn. Nếu bạn đi xe ghế ngồi và giường nằm mức giá giao động khoảng từ 50.000 – 120.000 và khoảng 300.000 nếu như bạn chọn xe limousine.
Đi bằng ô tô.

Di-xe-khach-dongnaitoplist

Nếu bạn có ô tô riêng thì lại rất tiện lợi, di chuyển cũng nhanh và dễ hơn. Thời gian đi cũng được rút ngắn lại khá nhiều mà còn rất thoải mái. Nếu bạn đi ô tô có thể đi qua ĐCT sẽ mất ít thời gian hơn. Còn nếu bạn không muốn đi ĐCT có thể chọn đi đường QL1A, CT01 giống như xe máy. Nhưng tuyến đường này khá nhiều xe nên sẽ hơi thời gian.

Đi xe bus

Hiện nay giữa Đồng Nai và Hồ Chí minh đã có tuyến xe bus di chuyển. Dưới đây là tuyến xe bus đi từ Đồng Nai lên Sài Gòn và từ Sài Gòn xuống Đồng Nai:

Tuyến xe bus số 5: Xuất phát từ bến xe Biên Hoà – bến xe Chợ Lớn. Trung bình từ 20 – 30 phút sẽ có một chuyến cho bạn. Thời gian xe bus tốn khoảng hơn 1 tiếng rưỡi. Xe chạy từ 5 giờ sáng đến 5h45 chiều nên bạn có thể cân nhắc chú ý thời gian đi.

Di-xe-bus-dongnaitoplist

Tuyến xe bus số 601: Đi từ bến xe Miền Tây đến bến xe Biên Hoà. Xe bus này thì sẽ nhanh có hơn khoảng 15 – 20 phút sẽ có một chuyến. Và hoạt động từ 5 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Xe chạy tốn khoảng hơn 1 tiếng rưỡi.

Và đây cũng là một phương thức di chuyển tiết kiệm nhất và cũng rất an toàn mà bạn nên trải nghiệm khi đi. Mức giá vé rơi vào từ 5.000 – 12.000/ lượt/ người.

Đi taxi

Hiện nay có rất nhiều hãng taxi cũng như các hãng xe công nghệ được thành lập và ngày càng phát triển. Nếu bạn không có xe riêng nhưng vẫn muốn riêng tư thì có thể tham khảo xe này. Tài xế sẽ chở đến tận nơi bạn yêu cầu. Mức giá sẽ tùy thuộc vào số km bạn đi và cũng tùy thuộc vào các hãng xe. Mỗi hãng xe sẽ có nhiều chương trình ưu đãi khác nhau nên bạn cân nhắc trước khi đi.

Di-taxi-dongnaitoplist

Mong qua bài viết này của DongNaitoplist có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi Đồng Nai cách HCM bao nhiêu km? Cảm ơn bạn đã đọc hết nội dung của chúng tôi. Theo dõi DongNaitoplist để nhận thêm nhiều tin tức mới mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm: 
Đồng Nai thuộc miền nào? Đồng Nai hiện nay có bao nhiêu huyện
Văn miếu Trấn Biên Đồng Nai – Nơi lưu giữ nền văn hoá lâu đời

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *